builds


Join the forum, it's quick and easy

builds
builds
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Latest topics
» Kiếm tiền online tại nhà dễ dàng
bí quyết sử dụng gia vị EmptyThu Apr 25, 2013 12:38 pm by Admin

» Phần mềm tạo chữ ký tay tuyệt đẹp cho chính bạn !!!
bí quyết sử dụng gia vị EmptySat May 28, 2011 12:59 pm by Admin

» NÚT GIAO THÔNG CẦU VƯỢT TẠI NGÃ BA HUẾ - ĐÀ NĂNG
bí quyết sử dụng gia vị EmptyFri May 27, 2011 9:19 am by Admin

» hoc online_ENGLISH TODAY_DISK2
bí quyết sử dụng gia vị EmptySat May 21, 2011 9:05 am by Admin

» hoc online_ENGLISH TODAY_DISK1
bí quyết sử dụng gia vị EmptySat May 21, 2011 8:27 am by Admin

» Chiến Thắng Nói Xấu Vợ 2
bí quyết sử dụng gia vị EmptyFri May 20, 2011 4:26 pm by Admin

» my sitter's wedding
bí quyết sử dụng gia vị EmptyFri May 20, 2011 3:13 pm by Admin

» HUONG DAN CAI SAP 2000
bí quyết sử dụng gia vị EmptyFri May 20, 2011 2:46 pm by Admin

» huong dan bai tap sap 2000 bang video
bí quyết sử dụng gia vị EmptyFri May 20, 2011 2:45 pm by Admin

May 2024
MonTueWedThuFriSatSun
  12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

Calendar Calendar


bí quyết sử dụng gia vị

Go down

bí quyết sử dụng gia vị Empty bí quyết sử dụng gia vị

Bài gửi by ketcauxaydung Wed Apr 13, 2011 7:33 am

bí quyết sử dụng gia vị 808-giavi
Các đầu bếp tạo ra dấu ấn đặc trưng cho món ăn của mình chính nhờ những cách gia giảm gia vị khác nhau. Cùng với việc điều chỉnh ngọn lửa trong lúc chế biến, gia vị được nêm vừa đủ và đúng thời điểm sẽ mang lại hương vị chính xác của mỗi món ăn.
Dùng muối: Trong lúc làm bếp, tuỳ theo món ăn mà cho muối vào trước hay sau khi đun nấu. Nếu cần miếng thịt đậm, không bị giảm chất ngọt, bạn nên cho muối vào trước. Khi nấu canh, cần có vị ngọt từ xương, thịt nên đun sôi canh rồi mới cho muối vào. Khi xào nấu, hãy cho muối ngay lúc mỡ vừa tan, khoảng 30 giây hay 1 phút sau hãy cho rau và các thức khác vào. Cách nêm như vậy về sẽ giúp loại bỏ được 95% độc tố aflatoxin trong muối.

* Dùng nước mắm: Nước mắm có hương vị đặc biệt, ngoài tác dụng kích thích sự thèm ăn và tiêu hoá, còn chứa nhiều chất bổ. Vì vậy, không nên đun lâu khi dùng cho các món nấu. Với canh, cho nước mắm vào rồi bắc ra ngay, để sôi lâu trên bếp sẽ mất ngon. Riêng canh chua thì cho nước mắm sau khi nhấc nồi ra khỏi bếp. Làm như vậy mới bảo toàn chất đạm, vitamin A, D và B12 có trong loại gia vị này.

* Dùng hạt tiêu: Thông thường, bạn hay cho hạt tiêu vào thức ăn trước khi kho nấu. Nhưng theo các nhà dinh dưỡng học thì hãy đợi đến khi thức ăn đã chín. Nếu cho trước, hạt tiêu sẽ biến thành chất độc dễ gây ung thư.

* Dùng bơ: Bạn có thể tốn ít nguyên liệu cho những món như ếch chiên bơ, cánh gà chiên bơ... mà món ăn vẫn dậy lên hương vị này. Muốn vậy, trước hết bạn hãy chiên món ăn với dầu hay mỡ. Món ăn chín thì cho ra đĩa và phết bơ lên ngay. Hơi nóng sẽ làm cho bơ chảy ra, mang lại mùi đặc trưng cho món ăn.

* Dùng rượu: Muốn giữ được mùi rượu cho các loại thức ăn đun nấu, trong khi nấu nướng bạn không nên đổ hết rượu vào ngay từ đầu mà chỉ nên dùng một nửa thôi. Số còn lại, chuẩn bị ăn mới đổ vào.

ketcauxaydung

Tổng số bài gửi : 14
Join date : 13/04/2011

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết